Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi

Mới đây UBND TP.HCM vừa có quyết định đầu tư nâng cấp và mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30m, tuy chỉ dài 3km nhưng tuyến đường này có vai trò quan trọng kết nối đến sân bay Tân Sơn Nhất qua địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức.

Dự án đầu tư nâng cấp – mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân lên 30m đã được UBND TP.HCM phê duyệt từ đầu năm 2017 và sẽ được triển khai thi công trong thời gian tới và hoàn thiện vào năm 2020.

Đường Tô Ngọc Vân bắt đầu tư ngã 5 chợ Thủ Đức kéo dài đến QL 1 sắp được đầu tư nâng cấp. Đặc biệt, dự án nằm liền kề đường Vành đai 2, dài 69 km, đi qua 13 giao lộ trọng điểm, kết nối xuyên suốt TP.HCM.

Theo tìm hiểu, đường Tô Ngọc Vân là tuyến “xương sống” kết nối đại lộ Phạm Văn Đồng với Xa lộ Hà Nội, do vậy sau khi tuyến đường được mở rộng sẽ giúp giải tỏa lưu lượng giao thông trên địa bàn.

Nút giao qua đường Tô Ngọc Vân có vai trò khá quan trọng giúp kết nối giao thông với 3 tuyến đường lớn nhất đi qua quận Thủ Đức là tuyến metro số 1, Xa lộ Hà Nội và đại lộ Phạm Văn Đồng.

Nút giao Phạm Văn Đồng – Tô Ngọc Vân cũng là nơi giúp kết nối đi Bình Dương, Đồng Nai khá gần và thuận tiện.

Tuy nhiên, muốn ra được đại lộ Phạm Văn Đồng, nhiều người buộc phải chạy trên con đường Tô Ngọc Vân nhỏ hẹp.

Từ lâu, xung quanh khu vực đường Tô Ngọc Vân cũng là “điểm nóng” của nhiều dự án căn hộ, nhà phố do quận Thủ Đức là địa bàn tập trung nhiều dự án hạ tầng cơ sở quy mô khá lớn của TP.HCM.

Các công trình hạ tầng như Khu công nghệ cao TP.HCM, Khu chế xuất Linh Trung, nhà ga trung tâm và nhà ga ngã tư Thủ Đức thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, dự án Bến Xe miền Đông mới đang được xây dựng, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM…

Mới đây UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án đầu tư xây dựng đoạn Tô Ngọc Vân – Hiệp Bình – Cây Keo. Chính điều này đang làm cho giá nhà đất khu vực chung quanh ngã năm chợ Thủ Đức đến QL1 đang tăng khá mạnh.

Theo khảo sát, tính từ đầu năm 2016 đến nay thị trường nhà đất khu vực quanh đường Tô Ngọc Vân đã có hơn 5.000 sản phẩm đã và đang chào bán. Giá bán phổ biến của các sản phẩm trên trục đường này thuộc phân khúc bình dân, từ 850 triệu đồng đến dưới một tỷ đồng cho căn 2 phòng ngủ. Sản phẩm có giá bán 1,2-2 tỷ đồng một căn không nhiều.

Hiện giá đất trên mặt tiền đường Tô Ngọc Vân (Thủ Đức) đang dao động từ 70-90 triệu/m2. Giá trong các hẻm nhỏ liền kề tuyến đường này từ 35-50 triệu/m2.

Thống kê của một số đơn vị nghiên cứu thị trường, các dự án cũ và mới đan xen nhau, nằm trải dọc trên tuyến Phạm Văn Đồng kéo dài từ Tân Bình, Gò vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức nhưng tập trung nhiều nhất tại quận Thủ Đức. Nhiều dự án nhà phố cũng đang “mọc” lên quanh các trục đường này.

Các dự án chung cư nổi bật khu vực này có thể kể đến một số dự án đã ra mắt từ giai đoạn 2015-2016 của các doanh nghiệp như Thủ Đức House, C.T Group, Đất Xanh Group…Him Lam Land với dự án Him Lam Phú Đông.

Khu vực quanh đường Tô Ngọc Vân đang nở rộng nhiều dự án khu dân cư, mật độ lưu thông ngày một tăng nên việc gấp rút mở rộng đường là ưu tiên của quận Thủ Đức.

Nguồn: Coppy cafef.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *